d

Tránh 3 sai lầm to nếu không muốn thua tiền khi chơi poker

Poker là một trò chơi phức tạp với nhiều hơn một cách chiến thắng. Chính độ sâu và sự đa dạng về chiến thuật khiến trò đánh bài này trở nên thú vị. Nhưng đi kèm với đó là sự gia tăng cơ hội mắc phải những sai lầm tiềm tàng.

Trong bài viết này, sẽ chia sẻ với bạn 5 sai lầm sẽ khiến bạn thua tiền khi chơi poker. Nếu đang có một trong những “lỗ hổng” này, bạn cần “bít” nó lại khẩn cấp. Bankroll của bạn sẽ cám ơn bạn vì điều đó!

5 sai lầm phổ biến của người chơi poker

  • Sai lầm #1: Bạn chơi quá “phóng khoáng”

Sai lầm phổ biến nhất và có thể làm hao tổn bankroll mà những bài thủ mắc phải là chơi quá “phóng khoáng” – loose.

Đây là một thuật ngữ poker mô tả một người đang chơi quá nhiều hand. Nó là một đặc tính thường thấy của những người chơi tiêu khiển – họ vào bàn poker chủ yếu để vui chơi. Vì những người này ở đó để “chơi” poker, bỏ bài được xem là nhàm chán và không mang lại sự giải trí mà việc chơi nhiều loại hand mang lại.

Sai lầm này cũng gặp ở những tay chơi pờ rồ hơn – những người tin rằng họ có thể đánh bại đối thủ ở sau flop dù có một khoảng bài yếu. Vấn đề với cách chơi này là bạn thường xuyên thua ở showndown như hệ quả của việc chọn hand nghèo nàn.

Dù việc bỏ bài có thể gây nhàm chán, kỷ luật là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập để trở thành một người chơi poker thành công. Bằng việc chọn lọc học hỏi từ bộ môn bóng đá https://keobet88.com/tructiepbongda-link-xem-truc-tiep-bong-da/ hơn trong những hand khởi đầu, bạn sẽ không những cải thiện được tỷ lệ thắng mà còn giúp các quyết định sau Flop dễ dàng hơn.

  • Sai lầm #2: Bạn chơi quá chắc

Khi “siết chặt ốc vít” trong cách chơi để tránh sai lầm #1, nhiều người thường điều chỉnh quá mức và kết cục là chơi quá chắc – tight.

Mặc dù thắt chặt là một cách chơi tốt trước những đối thủ loose, nó có những vấn đề của nó.

Chơi quá chắc sẽ khiến bạn rất dễ bị “bắt bài”
Chắc hẳn ai cũng từng ngồi chung bàn với một tay “nit” lộ mà chỉ 3-bet với AA-QQ. Trước một người chơi chắc rõ ràng như thế, đối thủ của họ sẽ phải dè chừng trước kết quả https://keobet88.com/7m-cn-ty-so-bong-da-7m-kqbd/ fold mọi thứ ngoài những hand mạnh nhất khi họ có hành động. Chẳng ai thích đáp lại một tay nit đột nhiên hành động.

Chơi chắc khiến bạn bỏ lỡ nhiều hơn những hand không mạnh nhưng có lợi nhuận
Những tay chơi chắc thường nói họ muốn tránh những quyết định khó sau flop. Nhưng thực sự họ đang tránh tiền.

Ví dụ:

Bàn chơi No Limit Hold’em 2$/5$

Pre-Flop: Hero (UTG+1) được chia 8 cơ 7 cơ

UTG fold, Hero raise lên 20$, fold tới BTN, BTN call 20$, 2 blind fold.

Flop (45$): A cơ 9 chuồn 6 rô (2 người chơi)

Hero c-bet 30$, BTN fold

Hero thắng 45$

Ở pre-flop, chúng ta đã raise một hand có lợi dù không mạnh. Mặt bài Flop cho ta bài đợi sảnh hai đầu và đợi thùng backdoor (cần cả 2 lá turn và river để tạo thùng). Một người chơi chắc hơn sẽ fold 87s từ pre-flop, ném đi 2 cơ hội kiếm tiền.

Những tình huống thế này có thể khó chơi, nhưng đó là sự phân biệt giữa một người chơi poker tốt và một người chơi xuất sắc.

Hãy tránh mắc lỗi chơi quá chắc bằng cách mở rộng khoảng bài pre-flop của bạn và cân bằng giữa hand mạnh và hand bluff. Nếu bạn có một khoảng bài cân bằng những bài mạnh và những cú bluff, bạn sẽ trở thành một đối thủ khó chơi hơn nhiều.

  • Sai lầm #3: Bạn quá cứng nhắc trong chiến thuật

Một sai lầm hay gặp nữa ở nhiều người chơi poker là họ định hình lối chơi của mình và thực hiện nó một cách xuyên suốt và duy nhất.

Chẳng hạn, một tay chơi có thể mô tả chiến thuật của họ là LAG (loose-aggressive) và liên tục áp dụng nó trên bàn. Poker là một game “động” mà ở đó chiến thuật hiệu quả nhất thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Bởi vậy, bạn cần tránh bó buộc mình vào một kiểu chiến thuật duy nhất.

Những chiến lược khác nhau sẽ hiệu quả trong những tình huống khác nhau. Và sự linh hoạt trong lối chơi là chìa khóa để thành công.

Ví dụ, chơi theo kiểu LAG là một ý kiến hay ở một bàn chơi chắc và dễ đoán. Nhưng nếu đối phương có những điều chỉnh đúng để khắc chế chiến thuật của bạn, bạn sẽ cần tái điều chỉnh. Những thay đổi này xảy ra mọi lúc trên bàn. Và việc biết khi nào cần thực hiện những điều chỉnh ấy là một điều bắt buộc với bất kỳ tay chơi poker muốn tiến bộ nào.

Tham khảo: 4 phong cách (style) chơi poker phổ biến cùng https://keobet88.com/

Post Author: Hết Hạn