Charity-Trek-to-Machu-Picchu3_1

Những cung đường ngoạn mục nguy hiểm bậc nhất thế giới

Tuy là những nơi có phong cảnh ngoạn mục, thách thức du khách mạo hiểm khám phá và chinh phục, nhưng không thể phủ nhận rằng, những cung đường dưới đây đều vô cùng nguy hiểm.

Angel’s Landing, bang Utah, Mỹ

Tuyến đi bộ Angel’s Landing, cực kỳ nguy hiểm vì chiều rộng rất hẹp. Tại đoạn cuối, chiều rộng của con đường chỉ đủ cho một người và nằm ở độ cao hơn 300 m giữa hai vách núi dựng đứng.

The Maze, bang Utah, Mỹ

Mặc dù cung đường The Maze chưa cướp đi sinh mạng nào của du khách, nhưng nó vẫn là một trong những tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới. Nếu tai nạn xảy ra, nhân viên cứu hộ phải mất ít nhất 3 ngày để tới hiện trường. Nguy hiểm ở đây thường đến từ lở đá và lũ quét.

Huayna Picchu Trail, Peru

Tuyến đường từ thời Incas được mạnh danh là “cầu thang địa ngục”. Mặc dù được bảo tồn nguyên vẹn, nhưng con đường này không có lan can bảo vệ và độ ẩm cao thường khiến bề mặt rất trơn trượt.

Núi Washington, bang New Hampshire, Mỹ

Gió mạnh với vận tốc kỷ lục 371 km/giờ được ghi nhận trên núi Washington. Cùng với thời tiết lạnh, tuyến đường dẫn lên ngọn núi này đã khiến hơn 139 người chết, trong đó nhiều trường hợp bị giảm nhiệt.

Núi lửa Pacaya, Guatemala

Ngọn núi này vẫn đang hoạt động và có thể phun trào dung nham bất kỳ lúc nào. Thực tế, một đợt phun trào vào năm 2010 đã khiến 3 người thiệt mạng. Mặc dù vậy, nguy hiểm không ngăn những người mê khám phá chinh phục ngọn núi này.

Devil’s Path, New York, Mỹ

Lối đi tử thần có chiều dài 50km với 6 đỉnh núi nằm giữa các thung lũng sâu. Theo số liệu thống kê chính thức, vài người thiệt mạng tại đây mỗi năm.

Kalalau Trail, Hawaii, Mỹ

Mực nước biển dâng cao, chiều rộng hẹp, mưa lớn và lở đá là những nguyên nhân khiến cung đường Kalalau Trail trở nên nguy hiểm với người chinh phục. Trong vài năm gần đây, 1 người bị ngã xuống suối Hanahoa và 1 người tử vong do rơi xuống vực sâu.

Xem thêm: Đặt vé máy bay Jetstar giá rẻ du lịch mùa thu vàng

 

Post Author: Đặng tiến ril