Second Hand Store

Những món đồ chứa trong nhà được xem là tối kỵ

Không nhiều thì ít, chắc chắn rằng trong số chúng ta mỗi nhà đều chứa một món đồ được xem là tối kỵ, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe, tinh thần của cách thành viên trong nhà. Hãy xem chúng là gì và nếu có chúng trong nhà thì hãy nhanh tay đem vứt ngay đi.

1. Hoa khô héo, cây chết

Hoa, cây cối để lâu trong nhà thì chắc chắn sẽ bị khô héo, mà ông bà ta nói rằng hoa khô héo chứa nguồn năng lượng xấu, làm giảm đi tài khí của gia chủ, chưa kể mùi của nó rất khó chịu ảnh hưởng sức khỏe của người trong nhà. Vứt chúng ngay đi và trồng lên những cành hoa, những nhánh cây tươi mới thôi nào.

2. Đồ ăn cũ, hư trong tủ lạnh

Mùi đồ ăn hư cũ trong tủ lạnh khiến bất kỳ ai cũng muốn chạy dài. Thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp cho tủ lạnh sạch sẽ, đồ ăn sắp hư thì phải đem bỏ chính là giải pháp thiết thực nhất.

fridge

3. Đồng hồ chết

Đồng hồ chết một chỗ, hết pin thì đem sửa, thay pin, còn không được thì bỏ đi chứ đừng để ở trong nhà vì theo phong thủy đồng hồ tượng trưng cho thời gian, thời gian mà dừng lại thì xem như là một chuyện không may, tạo hậu vận xấu

4. Thuốc, mỹ phẩm quá date

Thuốc, mỹ phẩm cơ bản là hóa chất, mà hóa chất để lâu trong nhà sẽ sinh ra luồn khí độc có hại cho sức khỏe và làm không gian sống bao giờ cũng ngột ngạt. Lâu lâu chúng ta cũng nên dọn dẹp lại tủ thuốc, bàn trang điểm, phòng tắm để bỏ những thứ ấy đi để cải thiện không khí và hơn hết là đỡ chật nhà.

pills_sad

5. Tượng Phật không rõ nguồn gốc

Đặt tượng Phật trong nhà để cầu bình an, may mắn là việc rất bình thường thời nay, nhưng nếu không cân nhắc kỹ hay không thờ phượng đúng cách thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Mội vị Phật độ cho người có mệnh khác nhau, hạp người này nhưng kỵ người kia, hay thờ phượng thiếu cung kính thì mang họa.

tuong-phat-quan-am

6. Đồ tùy táng

Đồ đi theo người đã khuất chứa âm khí rất nặng, không tốt cho người đang tại thế.

7. Gương, bát đĩa vỡ

Từ xưa đến nay, khi gương hoặc bát đĩa vỡ thì đó là điềm báo chuyện chẳng lành sắp đến. Đừng vội bỏ sọt rác hay quăng ra đường, cứ gói nó lại rồi đẹp chôn dưới đất cách xa nhà để hóa giải.

8. Đồ cổ

Sưu tầm đồ cổ là rất tốt, tuy nhiên cần nhớ là đồ cổ thường được chôn theo người xưa đã khuất nên ít nhiều cũng đã nhiễm âm khí.

9. Đồ cũ không rõ lai lịch

Mua đồ cũ để tiết kiệm tiền là suy nghĩ của rất nhiều người, nhưng liệu có ai biết rằng món đồ đó đã từng thuộc về người như thế nào không ? Bình thường thì không nói, nhưng rủi nhằm người bệnh tật, tù tội, phá sản, thậm chí người chết thì sẽ ra sao ?

 

 

Post Author: Phương Tùng