e66cd2dab8b2ac113fc444af0201aa96

VietJetAir duy trì tàu bay trẻ để giảm tối đa chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng

Bên lề một hội nghị CEO ở Bangkok, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air chia sẻ: “Hiện tại độ tuổi trung bình của các tàu bay là ba năm và chúng tôi muốn giữ nguyên như thế”.

Theo thông tin từ Reuters, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc CTCP Hàng không Vietjet cho biết, hãng có dự định duy trì tuổi trung bình của đội tàu bay ở mức 3 năm nhằm giữ chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng ở mức thấp nhất.

Trước lượng tàu bay khủng được đặt hàng ở Farnborough, cùng đội tàu bay hiện tại gồm 62 chiếc Airbus thân hẹp, hãng này cũng đã đặt 175 tàu bay Airbus và Boeing khác và đang dẫn đầu thị trường hàng không nội địa với 45% thị phần.

Vietjet

Trước câu hỏi được đặt ra là, hãng này có phải đã có quá nhiều tàu bay hay không, Vietjet đã đưa ra câu trả lời rằng, hãng này dự kiến sẽ nhận 30 tàu bay mới và cho 10 tàu “nghỉ hưu” mỗi năm trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến 2025 để duy trì đội tàu bay trẻ.

Được biết, độ tuổi trung bình của đội tàu bay Vietjet Vietnam hiện chỉ xấp xỉ một nửa so với tuổi đội tàu của các hãng hàng không giá rẻ và đang phát triển nhanh khác ở Châu Á, trong đó có Lion Air của Indonesia, AirAsia Group Bhd của Malaysia, và IndiGo của Ấn Độ.

Trong tháng trước, VietjetAir cũng đã ký kết các thoả thuận cung cấp tài chính cho 10 tàu bay Airbus trị giá 1,24 tỷ USD với các tập đoàn Nhật Bản và Pháp. Các tàu bay này dự kiến sẽ được giao cho Vietjet Vietnam từ nay đến đầu năm 2019.

Post Author: Đặng tiến ril