Bảo dưỡng chăm sóc da ghế massage

0
559

Trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, có lẽ ghế massage là một trong những công cụ được khá nhiều người chào đón bởi những lợi ích mà nó mang đến. Tuy nhiên, Dịch vụ sửa máy chạy bộ 24h biết rằng việc hiểu rõ về chiếc ghế massage này vẫn còn là thứ xa vời với nhiều người.

Nguyên nhân ảnh hưởng

Liệu bạn có biết được rằng ghế massage được cấu tạo từ những gì hay không? Quả thật, chiếc ghế này được tạo ra bằng khá nhiều linh phụ kiện khác nhau, trong đó không thể nào không nhắc đến phần da ghế, phần cơ ghế massage, các bộ phận túi hơi bóp cân, tay và toàn thân.

bao-duong-cham-soc-da-ghe-massage-1

Dù nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng việc bảo dưỡng loại máy móc này lại là điều chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt nhất chính là phần da ghế. Mặc dù khá quan trọng, nhưng không phải ghế massage nào cũng được nhập vào thị trường nước ta cũng đều có da ghế phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta, vậy đâu là lý do chính cho việc đó?

Có thể thấy, nước ta có thời tiết đặc trung và nắng nóng, với độ ẩm cao nên việc một số loại da ghế massage không thể phù hợp được, đặc biệt là những loại ghế dành cho thị trường lạnh quanh năm. Chính vì thế mà đa số các loại ghế có nguồn gốc có không khí lạnh, đều sẽ trở nên phản tác dụng hoặc vô dụng khi được phân phối tại Việt Nam.

Khi về đến thị trường nước ta, việc tồn kho là điều khó tránh khỏi, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc bụi bám và làm bề mặt của ghế massage bắt đầu có hiện tượng sần sùi. Da zin của ghế chưa đạt chất lượng tốt, hầu như không đạt chuẩn khi được phân phối chính thức.

Lưu ý dành cho bạn

Đó chính là những nguyên nhân ảnh hưởng đến chính đến việc Sửa chữa ghế massage tại nhà, cũng như thẩm mỹ của một ghế massage. Để đảm bảo được rằng chiếc ghế luôn được sử dụng tốt dù ở điều kiện nào, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý những mẹo nhỏ sau đây.

bao-duong-cham-soc-da-ghe-massage-2

Kiểm tra, lau chùi vệ sinh thường xuyên bề mặt của ghế, tránh để bụi bẩn đọng lại, nếu không có thời gian hãy chăm chỉ 2-3 ngày quét dọn 1 lần, nên rửa bề mặt bằng nước vệ sinh da chuyên dụng. Những lớp da được phủ bên trong thì cần được vệ sinh thật kỹ càng, không chỉ sạch mà còn giúp tạo thêm độ co giãn cho phần da của ghế được tốt hơn.

Cách tốt nhất để ghế luôn bền đẹp, chúng ta cần phải đặt ghế ngay tại vị trí khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào ghế. Đồng thời cũng không nên đặt ghê ở những nơi góc khuất, hay những nơi có nhiều chó mèo qua lại, điều này dễ làm cho mèo cào tróc mất lớp da ghế.

Nếu thấy có dấu hiệu của hư hổng hay bị bong tróc phần da mặt ghế, bạn lại muốn tự tay kiểm tra hay đem may bọc da ghế thì cần tuân thủ những việc sau đây: cần phải có những kiến thức cơ bản về vi mạch điện tử, nắm bắt một số kinh nghiệm trong việc sử dụng ghế.

bao-duong-cham-soc-da-ghe-massage-3

Tháo nắp lưng ghế, tháo luôn các ốc vít phía sau lưng ghế để gỡ phần ốp lưng ghế và các lớp da của yếm lớn và yếm nhỏ. Ngay tại phần da mông ghế, cần lưu lại dấu dây các túi hơi để khi lắp ráp bạn sẽ không bị lộn các vị trí của dây hơi. Kế đến là phần chân ghế, phần da tại đây khá khó vì có khá nhiều vi mạch điện tử.

Chính vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận, cần nâng chân ghế ở một độ cao cho phép và thoải mái nhất, kiểm tra các đầu van dây hơi dẫn túi khí hơi và đánh dấu. Gỡ bỏ các ốc vít ở phần da ghế đã được cố định vào chân ghế, cuối cùng là tiến hành tháo da bắp chân và long bàn chân ghế.

Tổng hợp và biên tập
http://suamaychaybo24h.vn