Cách trị viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) giản dị mà hiệu quả

0
49

Viêm lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh lý mãn tính có xu hướng tái phát trở lại bất kỳ thời điểm nào cho dù chữa trị ra sao. Thời nay, sự quyết định hầu hết vẫn là dược phẩm bôi chống nấm, nhưng chưa hết nhiều cách trị viêm nang lông giản dị hữu hiệu mà các bạn cần nắm rỏ.
Dưới đây là những phương pháp trị viêm chân lông hữu hiệu mà mình đã thống kê được qua một thời gian dài khảo sát và tự cứu chữa. Những người hãy đón nhận kinh nghiêm xương máu này nhé !

I. Bệnh viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) gây mất thẩm mỹ
Bệnh viêm nang lông đúng là nổi ám ảnh của đông đảo mọi người, trong đó có cả mình.
Từ hồi 18 – 19 tuổi là mình đã luôn phải mặc váy dài hơn đầu gối, không đủ can đảm mang trang phục hai dây luôn. Và đặc biệt là lúc những ngày hè đến nghe chúng bạn chỉ cho nhau ra biển, mua áo tắm mặc thì mình lại thấy chấn thương siêu. Vùng đùi của bản thân thường hay ngứa, nổi quá nhiều đốt mụn đỏ li ti, mấy cái lông chân rất dài tuy nhiên nó chẳng thể mọc ra ngoài được mà cứ xoăn tít phía trong. đầu tiên mình rất khinh suất, mình thấy cũng trống trơn trầm trọng nên không quan tâm tâm niệm rằng nó sẽ nhanh khỏi thôi.
Ai ngờ vài bữa sau thì nó lại bị viêm, có mủ nội tại, lúc sờ thì thấy nhức đau rất mạnh, nặn ra có còi như mụn vậy. Kể từ lúc các vết viêm mủ vỡ ra hết thì vết thương mở đầu làm mài, lúc mài tróc thì vùng đùi lưu lại nhiều vết thâm tím đen rất xấu xí. Mình suy nghĩ chỉ sau ít ngày là khỏi thôi, nên không lo sợ quá.
Tuy vậy nhưng cái ít ngày đó thời gian đến nhiều năm, mà không chỉ có ở vùng đùi mà cả lưng rồi ngực của bản thân cũng lúc đầu có tín hiệu nổi mụn đỏ và làm mủ.

Cho đến khi mình bị bạn bè chê nhạo, cười cợt thì mình lúc đầu nhất quyết tìm phương pháp điều trị bệnh lý viêm lỗ chân lông đáng ghét này. Ngày nay, mình cũng muốn nói kinh nghiệm mà tự chính mình tích cóp được trong ngần ấy năm cho các chị em cùng xem. Các chị em đừng để bị như mình, buồn lắm. Vì thế bên nhau tìm hiểu về bệnh viêm nang lông và cách chữa nhé !

1. Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì ?
Viêm nang lông là hiện tượng các nang lông bị nhiểm khuẩn. Nang là địa điểm lông được nhú ra, nằm bên dưới da , nên bệnh còn có tên là viêm chân lông hay viêm lỗ chân lông. Bệnh viêm nang lông có khả năng xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trên thân hình, tuy nhiên hay thấy đặc biệt là ở những khu vực ma sát nhiều như lưng, ngực, đùi ….
Chưa kể, các điểm như mồ nặng mùi, da có rất nhiều dầu đồng thời dùng mĩ phẩm có khả năng gây tắc nghẽn các nang lông, ưu tiên suôn sẻ cho vi khuẩn hiện hữu và tiến triển trên da bước vào các nang lông và gây nhiểm khuẩn.

Viêm nang lông thường có thể hiện hầu hết là ngứa ngáy, vũng da bị viêm thường sần sùi, nỏi nhiều nốt đỏ, lông mọc không ra được , xoắn tít lại như lò xo phía dưới chân lông. Mặc dù các nốt đỏ không quá lớn tuy nhiên nó tạo nên sự mất thẩm mỹ và tự ti chẳng hề nhỏ cho chị em chúng mình.

Trên thực tế , giả sử thiếu hẳn sự chăm chút cũng quan dõi theo đúng, bệnh viêm nang lông có khả năng không điều trị khỏi được và trải dài khiến vùng da bị viêm trở thành sần sùi xấu xí và có khả năng bị thâm tím mãi mãi.

2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm nang lông
Bệnh viêm nang lông thường không dễ thừa nhận tài năng sớm, lý do vì xuất hiện các biểu hiện của chúng thường bị lẫn lộn với các biểu hiện của những bệnh không giống nhau gần y như nổi mụn hay dấu của sâu bọ đốt. Sau đây các chị em nên chú ý vài ba chỉ dấu cầm đầu của bệnh đáng ghét này nhé :
Đọc thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Ngứa, bị mẩn đỏ : đây chính là biểu hiện cầm đầu, tiên quyết nhất mà bạn có khả năng nhìn ở bệnh này. Các vết ửng đỏ sẽ nhỏ xíu kèm theo ngứa. Nhưng, với chỉ dấu này nhiều người thường tưởng nhầm là bị phản ứng hay do sâu bọ đốt. đây là biểu hiện của bệnh viêm nang lông đấy, nhưng thật ra bệnh chưa hết khá nhẹ.
Nổi mụn đỏ : đây chính là quãng thời gian thứ nhì của bệnh rồi đấy. Lúc các vết ửng đỏ của bạn to ra và đã lan toả sang các khu vực giáp ranh thì nó sẽ làm mủ, điều đó nghĩa là bệnh viêm nang lông của bạn đã biến chuyển sang hiện trạng năng hơn. điều mà các chị em cần dõi theo hồi nầy là triệt để không gãi, không nặn, cào hay kể cả là không được động vào vết mụn đó, vì tay mọi người thường chứ nhiều vi khuẩn sẽ tham gia gây viêm nang lông di dời nhanh hơn. điều cần thực hiện chỉ là vệ sinh vùng da bệnh với nước muối sinh lí.
Lông ở vùng da đó bị xoắn vào trong : đây là dấu hiệu của lông mọc ngược. Những sợi lông này thường nhỏ và mỏng như tơ, lớp da ngoài sẽ bị viêm, thông thường sẽ nổi một cái mụn nước nhỏ ở chỗ nang lông đó, về lâu dài sẽ làm mủ, sưng và nhức nhối. Trong tình huống này, việc cào cấu hay nỗ lực dùng nhíp để gấp cái lông ấy ra chỉ làm hiện trạng viêm của bạn thêm tệ hại mà thôi. Vì lúc bạn làm vỡ cái nốt mụn ấy ra, chất dịch nội tại đó sẽ tràn ra ngoài, làm lây lan sang những khu vực da chung quanh. Chưa nói nó sẽ dính chặt vào tay bạn rồi bạn lãng quên đi và đụng vào vùng nào đó trên thân hình, thì bạn vô tình đã mang tác nhân gây bệnh đi khắp cơ thể rồi đấy.
Nảy sinh mủ màu trắng, nội tại có lông : sau xuất hiện các biểu hiện trên , đây là sự lan tỏa cao kỷ lục của bệnh này. Các vết mẩn triệt để chuyển đổi thành mụn, có mủ và dịch nước bên trong
Dẫu vậy, tựa như toàn bộ các bệnh viêm nhiễm khác , luôn luôn có một phần nhỏ người bệnh không giảm bớt mà gia tăng trầm trọng hơn.
Xem thêm: cách trị sẹo thâm ở chân
Vậy nên, lúc xuất hiện nhiều biểu hiện của viêm nang lông như mình trên đây thì chị em hãy cấp tốc đến các cơ sở thăm khám bệnh được đánh giá cao để điều tra và có phương án sửa chữa khẩn trương nhé.