Cách vệ sinh thảm trang trí theo từng loại chất liệu.

Thảm trang trí là một trong những nội thất vô cùng hữu ích trong việc mang lại sự mềm mại tạo nên sự trang trọng, khang trang cho căn nhà. Tuy thế, thảm trang trí phải được giữ gìn và vệ sinh thường xuyên sau thời gian dài dùng. Vậy vệ sinh thảm trang trí ra sao là chuẩn xác? Hãy cùng với Lực Phát tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Phương pháp giặt thảm trang trí theo từng loại chất liệu

1.1. Thảm len

Là loại thảm cao cấp nhất trên thị trường tiêu dùng hiện nay, thảm len được ưa chuộng bởi vì sự êm ái với một số màu sắc vô cùng đẹp. Vì vậy, những loại thảm len này chi phí giá thành cao và thường thì chỉ sử dụng cùng với không gian lộng lẫy và đẹp.

Những loại thảm len rất dễ bị ảnh hưởng bởi một số loại hóa chất có nồng độ pH cao, do vậy cách giặt thảm trang trí bằng chất liệu len nên sử dụng các loại chất hóa học trung tính, có nồng độ pH từ 5 – 9. Đặc biệt, cần làm khô thật nhanh sau khi giặt để thảm không bao giờ biến dạng, co giãn.

Dịch vụ giặt thảm trang trí giá rẻ tại nhà ở Long an

Dịch vụ bạn đang tìm: giặt ghế oto

1.2. Thảm cotton

Đây chính là một trong nhiều loại thảm rất được yêu thích bởi tính mỹ thuật cao và trên hết là rất dễ làm vệ sinh. Phương pháp giặt thảm trang trí cotton là loại chất liệu sử dụng được tất cả những loại hóa chất, do nên sau khi vệ sinh phải đảm bảo phơi khô thật nhanh để tránh tình trạng co gót, sẽ có mùi hôi hay phai màu.

1.3. Thảm lông thú

Thảm lông thú chính là một trong những loại thảm được làm với nguyên liệu hoàn toàn khác lạ có đến từ tự nhiên. Vì vậy, một số cách giặt thảm trang trí đến từ lông thú vô cùng khác biệt so với những loại thảm khác nhau. Khi vệ sinh thảm lông thú nên dùng hệ thống vệ sinh thảm phun hút cùng một số loại dung dịch phù hợp cho mỗi loại thảm lông thú. Cần tích hợp thổi khô nhanh và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm tránh đi sự biến dạng.

1.4. Thảm dệt

Cần kiểm tra lại các mối khâu, vật liệu, hướng dẫn sử dụng để xác định được miếng thảm này có thể giặt hay là không. Nếu trong trường hợp có khả năng mang đi giặt, cần hút bụi bặm kỹ lưỡng và đưa vào túi giặt, giặt nhẹ tay, và bắt đầu vệ sinh theo hướng dẫn của thảm. Bảo đảm thảm khô hoàn toàn nhưng chỉ dùng làm khô với thanh nhiệt thấp.

1.5. Thảm dệt thủ công

Hút bụi sạch sẽ cùng với một số dung dịch làm sạch chuyên dụng. Chúng ta nên giặt thảm dệt thủ công liên tục và tránh ánh sáng trực diện từ mặt trời khi sấy khô.

1.6. Thảm sợi thiên nhiên

Thảm sợi được làm chất liệu từ thiên nhiên được rất nhiều người biết tới cụ thể như: xơ dừa, thảm cói và cỏ… Bụi bặm có thể xuyên qua các loại thảm này, do vậy nên kê một chiếc khăn dưới sàn trước khi trải thảm sợi thiên nhiên lên phía trên. Cần hút bụi bẩn và chà sạch thường xuyên, cùng đó làm sạch vết bụi bằng cây chải lông mềm, xà bông pha lẫn. Dùng máy quạt làm khô toàn bộ trước khi đưa vào sử dụng.

1.7. Thảm da cừu, da bò, thảm lông

Cần được hút bụi bẩn liên tục. Cách giặt thảm trang trí bằng da cừu, da bò có khả năng được dùng bột talc và bàn chải để chải đều lông tiếp đó hút thật sạch. Làm lại công việc này thật nhiều lần.

Để làm sạch mặt dưới thảm, sử dụng vải bông sạch thấm vào nước sạch hòa tan cùng với xà phòng. Lau sạch vết bụi kế đó chà lại với khăn sạch và làm khô hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng để tránh nấm mốc, vi trùng gây tác động xấu.

2. Lợi ích của việc giặt thảm trang trí

Có nhiều phương pháp giặt thảm trang trí để giữ gìn cho thảm luôn sạch sẽ như mới mua. Nhờ vào việc nâng tiến của nhiều công nghệ giặt và dung dich chuyên dùng mà việc giặt thảm trang trí không đơn thuần là vệ sinh sạch thảm mà còn loại bỏ hoàn toàn nấm mốc, vi trùng, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Thảm trang trí cùng những yếu tố lớn nhất là trang trí, làm đẹp. Làm sạch thảm góp phần tăng tính thẩm mỹ, cải thiện vẻ đẹp cho căn nhà.

Vệ sinh sạch thảm trang trí còn trừ bỏ các mùi hôi xuất phát từ các vết ẩm mốc. đồ ăn và đồ uống vương trên thảm. Từ đó đem tới một không gian sống sạch, vệ sinh và lành mạnh.

Ngoài những dịch vụ giặt thảm trang trí khi chúng ta tích hợp với giặt màn cửa sẽ tạo ra không gian khang trang và sạch sẽ.

3. Sử dụng dịch vụ giặt thảm trang trí tại Lực Phát

Là doanh nghiệp đầu tiên trong vệ sinh giặt thảm trang trí, Lực Phát xây dựng một đội ngũ nhân công uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tuân theo tuyệt đối giai đoạn các cách giặt thảm trang trí sẽ mang tới cho khách hàng một dịch vụ chất lượng và uy tín