Chỉ cần bố trí 1 trong 5 món sau ở phòng khác thì tài lộc đến ào ào

0
736

Với phòng khách, chúng ta có hàng trăm hàng ngàn cách bố trí khác nhau để tăng tính thẩm mỹ và đáp ứng yêu cầu về phong thủy. Chiêu tài là thứ mà ai cũng mong muốn, và sẵn sàng làm mọi cách để phong thủy phòng khách thật tốt. Thật ra, chỉ cần bố trí 1 trong 5 món sau thì tài lộc đến ào ào

1. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc biểu tượng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, khôi hài, độ lượng và . Chưng tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang lại cho gia đình những điềm báo tốt lành, tăng thêm tiền tài, bình an phú quý.

438

Không được để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

2. Cóc 3 chân

Biểu tượng cóc 3 chân ngồi trên đống vàng đã hằn sâu vào tâm tưởng của nhiều người lúc nhắc tới vật phẩm cầu tài. Người ta nói là cóc 3 chân thu tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó đem lại may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh.

Cóc 3 chân có hai loại là ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Ví như đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải xoay vào trong để hạn chế tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày trái lại để hút lộc vào nhà.

3. Tỳ hưu

Đuổi ma quỷ, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là căn cứ để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem đến tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Bởi vậy chưng tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý.

Lúc đặt tỳ hưu, cần nhớ không để đầu quay trực diện vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao vượt đầu người và hạn chế xê dịch tượng tỳ hưu.

4. Hồ cá cảnh

20141002105300650

Chưng hồ cánh cảnh trong phòng khách chẳng những đem đến tài vận cho gia đình mà còn giúp phòng ngừa hung sát. Hồ cá không được trưng dưới tượng những vị thần để hạn chế phá hoại tài khí. Cũng không nên bày hồ cá đối diện bếp nấu để không khiến sức khỏe gia đình đi xuống, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.

 

5. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần biểu trưng cho hạnh phúc, lợi tức, trường thọ. Chưng tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp nâng cao thêm phúc khí và tài vận.

Nếu tượng phật Di Lặc đừng nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ hàm ý tiễn tài lộc đi.