Dabet đưa tin: Bàn thắng của Việt Nam nhận nhiều bình chọn nhất

0
241

Sau một ngày bình chọn trên Facebook chính thức của giải, FIFA công bố bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu đẹp nhất vòng bảng futsal World Cup 2021.

“Pha dắt bóng tuyệt vời”, FIFA viết trong bài đăng sáng 22/9, giờ Hà Nội. “Các bạn đã chọn tuyệt phẩm của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới Panama là bàn đẹp nhất vòng bảng. Liệu đây có phải bàn thắng đẹp nhất giải không?”.

Xem thêm: soi kèo trực tiếp

Khoảng 8h sáng qua, FIFA đăng video bốn đề cử bàn đẹp nhất vòng bảng, của Raul Gomez (Tây Ban Nha), Anaskhon Rakhmatov (Uzbekistan), Andre Coelho (Bồ Đào Nha) và Nguyễn Văn Hiếu (Việt Nam). Người hâm mộ chọn bằng cách ấn nút bày tỏ cảm xúc với bài đăng của FIFA. Biểu tượng “yêu thích” hình trái tim dành cho Gomez, biểu tượng “cười” cho Rakhmatov, “thương thương” cho Coelho và “wow” cho Văn Hiếu.

Sau 24 tiếng, bàn của Văn Hiếu nhận được hơn 27.000 lượt bình chọn. Gomez, Coelho và Rakhmatov lần lượt được 209, 184 và 183 lượt chọn. Bình chọn cho cầu thủ dạt biên (ala) sinh năm 1998 nhiều gần gấp 130 lần người đứng thứ hai, và chủ yếu đến từ người hâm mộ trong nước. Trong các phiếu bầu cho Gomez, Coelho và Rakhmatov cũng có những tài khoản từ Việt Nam.

Kết quả áp đảo kể trên nhiều khả năng đến từ những đợt kêu gọi của CĐV Việt Nam trên mạng xã hội. Hiện tượng này khá phổ biến, và từng diễn ra ở các đợt bình chọn cho Công Vinh trong cuộc đua “Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup” hay Quang Hải ở giải “Bàn thắng đẹp nhất U23 châu Á”….

Bàn của Văn Hiếu giúp Việt Nam thắng Panama 3-2 ở lượt thứ hai bảng D hôm 16/9. Anh cướp bóng từ sân nhà, rê qua hai cầu thủ lẫn thủ môn Panama rồi rướn người sút vào lưới trống từ góc hẹp. “Bàn đẹp nhất vòng bảng” không được xem là giải thưởng chính thức của FIFA.