Dabet đưa tin: Điều gì khiến Tuấn Anh trở nên khác biệt với Công Phượng và Quang Hải

0
95

Nghệ sĩ đích thực trên sân cỏ

Tuấn Anh không giỏi “solo” như Công Phượng. Anh cũng ít khi toả sáng với những pha làm bàn đẳng cấp kiểu Quang Hải. Tuy nhiên nếu nói về kỹ thuật, anh vẫn được giới chuyên môn đánh giá cực cao.

Điểm nổi bật nhất của Tuấn Anh là các động tác xử lý bước một. Nhờ cơ thể uyển chuyển và kỹ thuật khéo léo, tư duy sắc bén, Tuấn Anh thường khiến đối thủ bị mất phương hướng ngay tình huống chạm bóng đầu tiên. Nhờ vậy, anh là tiền vệ có khả năng thoát pressing tốt nhất của đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm: cá độ

Trước những đối thủ “trên cơ” như Thái Lan, đội tuyển Việt Nam thường phải tập trung mạnh cho phòng ngự. Năng lực thoát pressing của Tuấn Anh trở nên vô cùng hữu ích, giúp hàng tiền vệ có thể giải toả được sức ép của đối phương. Không phải ngẫu nhiên sau khi bình phục chấn thương, anh lập tức được HLV Park Hang Seo trọng dụng.

Dù ít ghi bàn, nhưng kỹ thuật dứt điểm từ xa của Tuấn Anh cũng cực tốt. Tuyệt phẩm vào lưới U23 UAE ở VCK U23 châu Á 2016 là một minh chứng. Cả hai trận đấu với Thái Lan ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Tuấn Anh đều chơi nổi bật.

Kín tiếng đời tư

Nổi lên cùng lứa 1 Học viện HAGL, nhưng Tuấn Anh luôn kín tiếng, nền nã trong giao tiếp. Đặc biệt, tiền vệ quê Thái Bình rất giữ chuyện riêng tư. Hiếm khi anh để báo chí khai thác về chuyện đời tư, và báo chí cũng dành cho Tuấn Anh sự ưu ái đặc biệt đối với vấn đề này.

Ngược lại, Công Phượng và Quang Hải có lúc được xem như những cây “săn bàn” đích thực trên tình trường. Công Phượng trước khi kết hôn từng thu hút sự chú ý của các “fan” với mối tình cùng ca sỹ Hoà “Minzy”. Quang Hải thậm chí đình đám hơn với các câu chuyện ồn ào cùng Nhật Lê rồi Huỳnh Anh.

Điều gì khiến Tuấn Anh trở nên khác biệt với Công Phượng và Quang Hải – 3

Tuấn Anh chiếm được thiện cảm của các CĐV nhờ thói quen thân thiện. (ảnh Nguyên Phong)

Cho tới mãi gần đây, Quang Hải mới bớt lao đao vì các câu chuyện tình ái ngoài sân cỏ. Cũng khó trách tiền vệ quê Đông Anh khi anh sở hữu cả tài năng, sự nổi tiếng và tiền bạc…những thứ bất kỳ cô gái mới lớn nào cũng có thể say mê. Đó cũng là sự khác biệt rất lớn của Tuấn Anh, khi anh không để chuyện riêng tư ảnh hưởng tới sự nghiệp với trái bóng. Giới hâm mộ vì vậy cũng dành sự yêu mến rất lớn cho tiền vệ HAGL.