Dabet đưa tin: Kempes: ‘Messi nên tới Man City, PSG hoặc Bayern’

0
229

Vua phá lưới World Cup 1978 Mario Kempes khuyên hậu bối Lionel Messi rời Barca để trở lại đỉnh cao bóng đá.

Xem thêm: soi kèo

“Messi nên tái hợp với HLV Pep Guardiola, đến PSG hoặc Bayern. Đó là những CLB có tiềm lực tài chính, hoặc những cầu thủ có khả năng tạo nên thành công”, Vua phá lưới World Cup 1978 bình luận trên tờ Bild.

Dẫu vậy, ông cũng cho rằng Bayern ít khả năng vung tiền cho một cầu thủ đang hưởng mức lương hàng đầu thế giới như Messi (khoảng 96 triệu USD trước thuế mỗi năm). “Các lãnh đạo Bayern luôn suy nghĩ với cái đầu của họ, chứ không phải với cái tên cầu thủ. Họ sẽ không bao giờ trả mức lương cao như vậy để ký với Messi”, Kempes phỏng đoán.

Messi là điểm sáng duy nhất trong mùa giải u tối của Barca. Tiền đạo 33 tuổi nhiều khả năng sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga thứ năm liên tiếp – một kỷ lục và thứ tám trong sự nghiệp. Anh cũng là cầu thủ lập công nhiều nhất cho CLB, với 38 bàn qua 47 trận trên mọi đấu trường.

Trong khi Messi vẫn đạt hiệu suất ghi bàn cao, Barca không còn nằm trong nhóm những CLB hàng đầu châu Âu. Danh hiệu duy nhất mà họ giành được mùa này là Cup Nhà vua. Tại La Liga và Champions League, Barca đều đã thất bại thảm hại.

“Messi đang bị giằng xé về cảm xúc”, Kempes nói. “Cậu ấy vẫn rất ổn về mặt cá nhân, nhưng mặt khác, cậu ấy nhận ra rằng cơ hội giành thêm Champions League với Barca là rất thấp. Những năm gần đây, Barca thường bị loại sớm. Do vấn đề tài chính, họ đang gặp khó khăn lớn trong việc xây dựng đội hình có khả năng chiến thắng”.