Dabet đưa tin: Pele chúc mừng kỷ lục của Ronaldo

0
290

Vua bóng đá Pele ngưỡng mộ Cristiano Ronaldo sau khi tiền đạo của Juventus lập kỷ lục về số bàn trong những trận đấu chính thức.

“Cristiano, cuộc đời là một chuyến bay đơn độc. Mỗi người thực hiện một hành trình riêng. Và cậu đang có một hành trình mới tuyệt làm sao”, Pele viết trên Instagram hôm 14/3. “Tôi rất ngưỡng mộ cậu. Tôi thích xem cậu thi đấu và điều này chẳng có gì là bí mật. Chúc mừng về việc phá kỷ lục ghi bàn của tôi trong các trận đấu chính thức. Điều hối tiếc duy nhất của tôi là không thể ôm cậu hôm nay. Tôi đăng bức ảnh này để vinh danh cậu, với tình cảm lớn lao, như biểu tượng của một tình bạn đã tồn tại trong nhiều năm”.

Xem thêm: cá độ bóng đá

Bức ảnh mà Pele đăng kèm thông điệp ghi lại khoảnh khắc ông trao danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA cho Ronaldo năm 2008. Khi đó, CR7 thắng giải thưởng nhờ chói sáng cùng Man Utd với cú đúp vô địch Champions League và Ngoại hạng Anh.

Về việc tìm người sở hữu kỷ lục ghi bàn, các liên đoàn bóng đá, tổ chức thống kê vẫn chưa thoát khỏi một cuộc tranh luận dài bất tận. Khi Ronaldo ghi bàn thứ 760 hồi tháng Một, Liên đoàn Bóng đá CH Czech khẳng định huyền thoại của họ Josef Bican thực tế ghi 805 bàn thay vì 759 bàn. Pele cũng để lại nhiều thống kê gây tranh cãi. Số bàn được ghi nhận trong các trận chính thức của ông là 757 bàn, nhưng một số tổ chức ở Brazil cho rằng huyền thoại này ghi hơn 1.000 bàn.

Thành tích của Ronaldo hiện tại là 770 bàn, trong đó có ba bàn mới ghi trong trận Juventus thắng Cagliari 3-1 tối 14/3. Anh đã góp 668 bàn ở cấp CLB và 102 cho đội tuyển Bồ Đào Nha.