Dabet đưa tin: Sân đấu trận Saudi Arabia – Việt Nam bị chê

0
134

Một số CĐV và chuyên gia Saudi Arabia cho rằng HLV Herve Renard chọn sân Mrsool Park theo kiểu lấy vận may chứ không chú trọng tới chất lượng mặt sân.

Xem thêm: web cá độ bóng đá qua mạng

Hôm qua, Saudi Arabia thông báo việc chọn Mrsool Park làm sân nhà tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong đó có trận mở màn tiếp Việt Nam ngày 2/9. Quyết định này của HLV HLV Herve Renard lập tức vấp phải sự chỉ trích, thậm chí chế giễu của không ít người hâm mộ Saudi Arabia.

“Ông ấy thắng các đội yếu ở Mrsool Park nên mới chọn nó làm sân nhà. Phải đối đầu với những đối thủ mạnh mới biết được “, một người viết trên Twitter.

Mrsool Park là sân nhỏ ở Saudi Arabia, có sức chứa chỉ 25.000 người
Mrsool Park là sân nhỏ ở Saudi Arabia, có sức chứa khoảng 25.000 người.

Theo các CĐV Saudi Arabia, chất lượng mặt sân Mrsool Park không tốt, và đội tuyển nên chuyển sang King Abdullah Sports City Stadium hay King Fahd International Stadium. Đây là hai sân mà Saudi Arabia đã sử dụng ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Khi đó, họ đứng nhì bảng chung cuộc và giành vé dự vòng chung kết.

Saudi Arabia đã chơi năm trận trên sân Mrsool Park trong năm 2021 và toàn thắng, trước Kuwait (1-0), Palestine (5-0), Yemen, Singapore và Uzbekistan (cùng 3-0). Đây là một phần nguyên nhân khiến HLV Renard chọn nơi này làm sân nhà ở vòng loại sắp tới.

“Mặt sân không đạt tiêu chuẩn. Các nhà quản lý nên xem lại”, chuyên gia bóng đá Mohammed AlDarae viết. Cây bút thể thao Batal Al-Qaws cũng có quan điểm tương tự. Anh cho rằng: “Mặt sân của Mrsool Park không còn được như trước đây. Mọi người có thấy như thế không? Hay tôi phóng đại”.

Mrsool Park có sức chứa 25.000 chỗ ngồi, được xây dựng từ năm 2011 với kinh phí khoảng 57 triệu USD. Sân được xây dựng trong ba năm và được nâng cấp vào tháng 10/2020. Trước đây, sân mang tên King Saud University. Năm ngoái, CLB Al-Nassr được giành quyền sử dụng và đổi thành Mrsool Park.

Một số CĐV Saudi Arabia đề xuất Al-Nassr thu tiền đội tuyển quốc gia khi đá tại Mrsool Park và dùng nó để nâng cấp chất lượng mặt sân. Nơi này từng tổ chức trận tranh Siêu Cup Italy 2019 giữa Lazio và Juventus.