Ford EcoSport châu Á liệu có khác châu Âu

0
250

Vừa qua, tờ Automotive News đã có những bài viết đánh giá liên quan đến dòng xe Ford EcoSport thế hệ mới, nhiều thông tiết lộ rằng sản phẩm này sắp tấn công thị trường trong thời gian sắp tới. Theo như những gì đại lý Ford Trần Hưng Đạo được biết, nếu như được ra mắt tại Mỹ, người hâm mộ sẽ rất háo hức khi xe sẽ cạnh tranh ngang hàng với Chevrolet Trax hay Subaru XV Crosstrek…

Bánh xe dự phòng sẽ xuất hiện

Không còn xa lạ gì với thị trường thế giới, Ford EcoSport đã xuất hiện khá lâu và gặt hái được nhiều thành công nhất định, khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Dẫu vậy, lần trở lại này của EcoSport thì đây được xem lần đầu tiên xe được đặt chân đến Chính Quốc với nhiều đổi mới không ngờ đến.

ford-ecosport-chau-a-lieu-co-khac-chau-au-1.jpg

Nhiều thông tin ngoài lề còn cập nhật thêm rằng, mẫu xế hộp này còn được nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ cho chạy thử thực tế trên đường trong những ngày qua. Chắc chắn một điều rằng, Ford lại tiếp tục che chắn kỹ càng cho mẫu xe này, che giấu đi thiết kế ngoại thất lẫn nội thất của xe.

Dù vậy, nhiều chi tiết của xe vẫn lộ ra bên ngoài và có nhiều tay săn ảnh chụp lại được. Có thể thấy được rằng, ô tô EcoSport 2018 vẫn duy trí trang bị bánh xe ở phía sau, đây chắc có lẽ là chi tiết được biết chính xác nhất cho đến nay, còn xe sử dụng loại động và những thông số liên quan đến xe vẫn chưa được tiết lộ.

Nhiều chuyên gia cho hay, rất có khả năng Ford sẽ sớm tung ra thị trường châu Âu trong thời gian sắp tới, được biết giá bán sẽ không hề rẽ như mong đợi khi mức giá được cho là lên đến 14.445 Euro cho phiên bản tiêu chuẩn, không lâu sau đó xe sẽ chính thức có mặt trên các đại lý bán lẽ.

ford-ecosport-chau-a-lieu-co-khac-chau-au-2.jpg

Theo nhiều tìm hiểu cho hay, phiên bản tại thị trường này sẽ không được nhà sản xuất tích hợp cho bánh xe dự phòng ngay ở phía sau. Để bù đắp lại điểm khuyết này, Ford sẽ mang đến cho người tiêu dùng tại đây những lựa chọn về động cơ sử dụng bản máy xăng hoặc máy dầu.

Liệu Việt Nam có được trang bị này?

Ford còn cho biết thêm, trong các nước châu Á, Ấn Độ sẽ là nơi đầu tiên họ phân phối thế hệ mới của EcoSport. Kế sau Ấn Độ, chắc chắn không đâu khác chính là thị trường Thái Lan sẽ tiếp tục phân phối dòng xe này. Tại các thị trường châu Á, rất có thể trang bị bánh xe sau dự phòng vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn.

ford-ecosport-chau-a-lieu-co-khac-chau-au-3.jpg

Nhiều người hâm mộ cho hay, nếu được lựa chọn họ vẫn mong muốn được giữ nguyên trang bị này ở phía sau, nó giúp cho thiết kế tổng thể của xe hoàn mỹ hơn rất nhiều. Nhiều người còn cho rằng, bánh xe treo giúp cho phần nhìn của xe tốt hơn vì nó tương tự thiết kế theo kiểu bán âm nửa trong nửa ngoài.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán ban đầu của chiến mã mới toanh này, đến thời điểm hiện tại Ford vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào. Nhưng chắc chắn rằng, chiến mã này sẽ có nhiều đổi mới, đích thị nằm ở những hệ thống an toàn trên xe, rõ ràng đây là thế mạnh giúp xe đứng vững trong phân khúc chật trội này.

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/