Lịch sử hình thành ghế massage (P2)

0
164

Có thể sẽ có rất nhiều người biết đến cái tên Kawahara, khi ông chính là người đã tạo ra sản phẩm ghế massage đầu tiên trên thế giới. Nhưng theo Dịch vụ sửa máy chạy bộ 24h được biết, người phổ biến chiếc ghế này ra thị trường rộng rãi hơn lại là một cái tên khác, đó chính là ông Nakae Tomoyuki.

Sự phổ biến của ghế

Một lần tình cờ, ông Nakae đã vô tình trông thấy chiếc ghế khá lạ mắt trong nhà của Kawahara, khi tìm hiểu được đây là một dụng cụ hỗ trợ việc massage, ông Nakae đã mong muốn hợp tác để phát triển nó hơn. Cuối cùng cả hai cũng bắt tay làm việc với nhau, với mục đích mang đến sự hoàn hảo hơn dành cho chiếc ghế này.

lich-su-hinh-thanh-ghe-massage-1

Vào năm 1953, chiếc ghế dưới sự phối hợp của cả hai cũng đã hoàn tất, so với phiên bản cũ thì ghế mới có kiểu dáng bắt mắt hơn hẳn. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, kinh tế của Osaka và các địa phương khác tại Nhật đã bắt đầu khôi phục, đây cũng là lúc chiếc ghế massage bắt đầu được phổ biến rộng rãi, nhất là ở các nhà tắm.

Tại thời điểm đó, các công ty bắt đầu nắm lấy thời cơ đua nhau sản xuất, đầu tư và phát triển nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngày nay, ngay tại nhiều nhà tắm công cộng của thành phố Nishinomia, tỉnh Hyogo vẫn còn sử dựng những chiếc ghế massage thế hệ đầu tiên.

Đi cùng với nền kinh tế phát triển vượt bật, đã có nhiều loại ghế được cải tiến cả về chức năng và mẫu mã. Hầu như khó có thể tìm một chiếc ghế gỗ đơn giản như trước, thay vào đó sẽ là ghế được bọc da êm ái, cao cấp. Song song với đó, cơ chế vận hành các con lăn massage cũng được thay đổi hiện đại hơn.

lich-su-hinh-thanh-ghe-massage-2

Vào năm 1980, kinh tế của Nhật Bản bắt đầu mức tăng trưởng thần tốc, đa số nhóm đối tượng lao động từ nông thôn đều dồn về thành thị làm việc. Dân số lúc này tại thành thị đã chiếm hơn 70%, trong đó giới nhân viên văn phòng là đông nhất, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng ghế cũng tăng theo.

Cải tiến hơn nữa

Dù vậy, đến năm 1990 mức tăng trưởng kinh tế của Nhật gặp phải biến cố, kéo theo sau là hàng loạt lao động bị sa thải hoặc giảm lương, giới nhân viên văn phòng cũng không thể nào nằm ngoài cuộc, điều này ảnh hưởng rất lớn đến mức tiêu thụ của ghế massage trong hoàn cảnh trên.

Để kịp thời giải quyết những khó khăn trên, nhiều nhà sản xuất đã vạch ra hướng đi mới với nhiều phương án, một trong số đó chính là cách đẩy mạnh nâng cao cải tiến nhiều hơn nữa dành cho Ghế massage Nhật Bản, biến nó thành một sản phẩm tiện dụng nhưng giá thành lại rẻ hơn.

lich-su-hinh-thanh-ghe-massage-3

Các kiểu ghế được bổ sung những chất liệu da đắt tiền, kích thước to lớn cồng kềnh cũng được thay thế bằng những loại ghế nhỏ gọn hơn, sử dụng chất liệu công nghiệp. Đối tượng khách hàng lúc này đa phần là tầng lớp lao động, có mức thu nhập trung bình.

Chính cuộc cách mạng, chạy đua công nghệ đã khiến cho chiếc ghế massage được đổi mới hiện đại hơn, thông minh hơn. Trải qua hàng chục năm phát triển, chiếc ghế này không chỉ là một công cụ giải tỏa của Nhật Bản, mà nó đã lan rộng ra toàn thế giới khiến nó được ưa chuộng hơn nữa trong việc cải thiện sức khỏe của người dùng.

Tổng hợp và biên tập
http://suamaychaybo24h.vn/