Mẫu thiết kế nội thất trong đó có những chiếc ghế đẹp của Nhà Xinh

0
534

Chắc hẳn bạn đã từng suy nghĩ rằng những mẫu thiết kế ghế ngày xưa có điều gì đặc biệt mà các KTS của Nhà Xinh sử dụng nhiều trong mẫu thiết kế của mình.

Đầu tiên nha xinh muốn giới thiệu đến bạn là ghế Wassily.

Được ra mắt vào năm 1926 bởi kiến trúc sư Marcel Breuer người Hungari. Hình dáng ban đầu của nó là từ chiếc ghế bành phổ biến thời đó. Nhưng thay vào đó, chất liệu được thay đổi với thép và da bền bỉ để tạo form dáng thanh mảng và đẹp hơn.

Hiện nay, loại ghế B3 Wassily cách tân thành khá nhiều kiểu dáng nâng cấp, với phần lót giày hơn, màu sắc đa dạng hơn.

nha xinhGhế MR10 mang đậm phong cách Đức

Cái tên kỳ lạ nghe tưởng chừng như biệt danh của một shot rượu hay boom nào đó hóa ra lại dành cho mẫu ghế thép thanh mảnh này. Được thiết kế bởi nhà nhiến trúc tài ba Luwig Mies người Đức, ghế MR10 nhanh chóng được nhiều nhà yêu trang trí nội thất yêu thích những năm 1921. Ở thời điểm đó, chiếc ghế này được xem là thước đo của thời đại bởi sự thiết kế độc, lạ và hiện đại của nó.

Ghế MR10 rất phù hợp cho những không gian theo chủ nghĩa tối giản hiện đại và chất.

Ghế hình khối xanh và đỏ cũng rất đẹp

Được thiết kế bởi một kiến trúc sư tên Gerrit Thomas Rietveld người Hà Lan. Kiểu dáng truyền thống không được thon gọn, ông đã thổi vào đó phong cách geometric hình học khác biệt. Bắt đầu được thiết kế từ nằm 1919 với gỗ mộc, sơn các màu chủ đạo như xanh, vàng và đỏ, mẫu ghế chính thức ra mắt vào năm 1922.

Mang hình dánh các hình khối đối song song và đối xứng với nhau, sử dụng các màu nổi tương phản trên nền đen và trắng phổ biến.

Ghế Bibendum

Được sáng tạo bởi một nhà kiến trúc sư tên Eileen Gray người Irish vào năm 1925. Ban đầu Eileen chỉ bắt đầu thực hiện với mong muốn tạo ra một thiết kế cho chính không gian sống của cô thôi. Sau đó, cảm hứng từ chiếc ghế này đã được lan rộng và dần được đưa vào sản xuất hàng loạt để bày bán, kể cả cho thị trường các nước khác trên thế giới.

Với kiểu dáng độc đáo nhưng đơn giản khiến Bibendum dễ dàng quay lại khuấy đảo xu hướng nội thất trong thời gian gần đây.