Nên hay không nên mua máy chạy bộ cũ

0
180

Gần đây, trên thị trường xuất hiện khá nhiều trường hợp buôn bán theo kiểu mua đứt bán đoạn với mục đích tham lợi nhuận trước mắt. Theo tìm hiểu của Dịch vụ sửa máy chạy bộ 24h, có rất nhiều đơn vị sẵn sàng mua những máy chạy bộ cũ và hoán đổi thành hàng mới bán cho người tiêu dùng.

Với cách làm như trên, nhiều người dùng đang tìm kiếm một máy chạy cũ với giá rẻ đã trở thành con mồi béo bở của dân buôn, bất chấp uy tín, sẵn sàng tung ra sản phẩm với các cam kết trên trời, rồi sau đó không thực hiện đúng với lời hứa đã khiến nhiều người dùng đau đầu. Vậy làm sao để đảm bảo được với những cổ máy đã từng sử dụng, người mua nên lưu ý những vấn đề sau đây.

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-cu-1

Kiểm tra dòng máy còn được sản xuất hay không

Đây là việc làm hết sức quan trọng trong việc mua bán, với những sản phẩm đã ngưng sản xuất đồng nghĩa với việc tìm ra các linh kiện sẽ rất khó. Đôi khi việc sửa chửa máy móc đã nằm trong tay của bạn, nhưng việc liên lạc để tìm được các phần linh kiện này đã tạm ngưng sản xuất.

Nếu bạn là người có tâm và tiêu dùng thông minh, hãy luôn chắc chắn rằng việc mua bán máy phải đảm bảo được việc các linh kiện thay thế luôn dễ dàng không làm khó cho người khác.

Thời gian bảo hành phải đủ để làm khách hàng yên tâm

Mọi người tiêu dùng khi mua máy chạy bộ đều có cùng một tâm trạng khá giống nhau như là mang tính may rủi. Nếu như máy còn sử dụng hoạt động bình thường thì sẽ vận hành được lâu, nếu như gặp phải bất cứ trục trặc nào thì chắc có lẽ điều này nằm ở việc không may mắn.

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-cu-2

Chính vì tâm lý này, cùng với cách làm việc ngắn hạn của các thương hiệu đã làm cho thị trường mua bán máy cũ luôn gặp nhiều khó khăn. Dịch vụ 24h luôn phải tiếp nhận hàng loạt các yêu cầu của người dùng về việc Sửa máy chạy bộ tại nhà khi mua từ những đơn vị khác.

Gần đây còn xuất hiện một số nơi chuyên bán những máy chạy cũ được nhập trực tiếp từ Nhật về, hầu hết các máy đã quá đát và được tiêu thụ cho những phòng tập. Rõ ràng, khó có thể hài lòng về chất lượng và dịch vụ khi các nhà sản xuất đều có chung một tâm lý mang con bỏ chợ, chỉ tập trung vào việc bán và thu tiền, còn mọi rác rối người dùng sẽ tự gánh vác.

Vì thế, muốn mua hay thanh lý một sản phẩm bất kỳ mà không làm mất hòa khí giữa đôi bên, không nên hứa hẹn ngoài phạm vi cho phép. Hãy mua cho bản thân một cổ máy có đầy đủ chức năng, với chính sách bảo hành, bảo trí hợp lý, tránh tình trạng đầu voi đuôi chuột gây ức chế cho người mua hàng.

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-cu-3

Phải chắc chắn về mặt kĩ thuật với dòng máy bán

Máy cũ thường khác với máy mới, khi sử dụng sẽ rất dễ hư và mang tính may rủi khá cao. Nếu mua phải máy chạy bộ bị hư hỏng sau vài lần sử dụng mà đơn vị mua bán không đảm bảo việc bảo trì như đã hứa, chắc chắn rằng người dùng sẽ rất khó chịu với cách làm ăn như trên.

Nhiều người suy nghĩ rằng, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng máy chạy bộ cũ, tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó khi tuổi thọ sử dụng của máy luôn là mốc quan trọng mà không phải ai cũng biết. Hãy lựa chọn những sản phẩm tốt nhất mà đáng ra bạn nhận được, hãy đến với Trung tâm chúng tôi để sở hữu một bộ máy hoàn hảo nhất đến từ các thương hiệu uy tín.

Tổng hợp và biên tập
http://suamaychaybo24h.vn