Nhà thông minh smart home

0
521

Ngôi nhà thông minh smart home là một sản phẩm không quá mới mẻ và xa lạ nhưng giá thành của nó còn đắt đỏ. Mới đây, một số nhà sản xuất thiết bị công nghệ trong nước đã tìm ra giải pháp tạo dựng những ngôi nhà thông minh với giá “mềm” hơn, mở ra cơ hội sở hữu cho nhiều người

Làm sao biến những ngôi nhà bình thường trở thành công nghệ nhà thông minh

Sử dụng chính ngôi nhà bình thường mà bạn đang ở để biến nó trở nên “thông minh” chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên những Ngôi nhà thông minh giá rẻ.

Cụ thể, những ngôi nhà theo mô hình truyền thống đều có thể trở thành 1 không gian sống sang trọng, hiện đại với hệ thống công tắc điện cảm ứng tinh tế, sang trọng, chỉ nhờ vào một số thiết bị thông thường, quen thuộc với hầu hết mọi người.

Công ty cung cấp thiết bị nhà thông minh giá rẻ công nghệ nhà thông minh Worldtech đơn vị nghiên cứu và sản xuất hệ thống công tắc chạm cảm ứng – “phần hồn” của căn Ngôi nhà thông minh – cho biết: Hệ thống này được sản xuất trực tiếp bởi doanh nghiệp Việt với thiết kế tối giản, hiện đại, bao gồm bề mặt kính gia cường dày 4mm chống xước, chống va đập, an toàn khi rơi. Đặc biệt, sản phẩm hoàn toàn tương thích với các loại đế âm tường có sẵn trên thị trường trong nước. Vì thế, việc thi công lắp đặt tối đa chỉ trong vòng 1 ngày.

Thay vì phải “bật – tắt” như các loại công tắc thông thường, khi sử dụng công tắc điện cảm ứng này, bạn chỉ cần chạm, lướt nhẹ trên bề mặt công tắc hoặc chạm, trượt trên smartphone hay máy tính bảng là có thể điều khiển hệ thống thiết bị trong toàn bộ căn nhà theo ý muốn.

Nếu vẫn chưa thật hài lòng về “mức độ thông minh” chỉ với hệ thống công tác cảm ứng nói trên, thì người dùng có thể tiếp cận Giải pháp nhà thông minh tiết kiệm Worldtech , với hệ thống “kịch bản” được tạo lập riêng biệt theo thói quen sinh hoạt của gia đình. Đây là hệ thống điều khiển theo các kịch bản ngữ cảnh được thiết lập sẵn trên smartphone hay máy tính bảng.

giam-hoa-don-tien-dien-voi-nhung-cach-don-gian-1

Với hệ thống này, chỉ với chiếc điện thoại cảm ứng hoặc chiếc iPad trên tay, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được hệ thống chiếu sáng, hệ thống rèm cửa… mà không phải tới tận nơi để điều khiển; được thoải mái tận hưởng âm nhạc theo sở thích, hãy yên tâm rằng bình nước nóng, máy điều hòa làm mát không gian hay hệ thống sưởi ấm… đều đã sẵn sàng trước khi bạn về tới nhà, chỉ bằng 1 cú chạm nhẹ, hay thậm chí là tất cả sẽ tự vận hành theo 1 chương trình đã được cài đặt.

Với Ngôi nhà thông minh người dùng chỉ cần chạm vào một số “lệnh” thì hàng loạt bộ phận liên quan trong căn nhà đều “thao tác” theo 1 chương trình đã được cài đặt.

Ví dụ, chỉ cần nhấn vào “Tiếp khách” thì các thiết bị trong phòng khách đều sẽ hoạt động với chế độ thích hợp nhất để cả chủ lẫn khách đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ; hay trước khi đi làm về, từ lúc còn ở cơ quan, người dùng chỉ cần bấm “Về nhà” thì tất cả mọi thiết bị đều sẵn sàng “phục vụ”.

Ngoài ra, các chương trình được cài đặt còn có thể điều khiển các vật dụng, thiết bị trong nhà tự khởi động hoặc điều chỉnh chế độ cho phù hợp theo từng ngữ cảnh, thời gian…

Có thể chưa đạt đến độ tinh tế và phức tạp bằng, nhưng có thể nhận thấy phần lớn các tính năng cơ bản của 1 căn công nghệ nhà thông minh đúng nghĩa đều được đáp ứng. Ngoài chức năng điều khiển đèn chiếu sáng và thiết bị điện, hệ thống còn có khả năng “học” các thao tác trên điều hòa, tivi, quạt… hay hẹn giờ các thiết bị, điều khiển mọi lúc mọi nơi thông qua internet.

Quan trọng hơn, giá của 1 hệ thống Ngôi nhà thông minh 9,9 triệu đồng. Nếu không có những đòi hỏi quá cao về khả năng tự động hóa, không quá “lười” trong việc thực hiện một vài thao tác điều khiển, thì việc sử dụng hệ thống là phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình hoặc khá.

Ngôi nhà thông minh được dự báo sẽ là xu hướng của tương lai, không những nâng cao tính tiện ích của căn nhà mà còn hỗ trợ đắc lực trong việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà khi bạn đi ngủ hay lúc vắng nhà. Sản phẩm công nghệ nhà thông minh hữu ích cho các gia đình Việt Nam thời công nghệ số.

Xe thêm thiết kế nhà thông minh giá rẻ