Những bước vệ sinh nhà máy

0
325

Vệ sinh nhà xưởng là điều rất quan trọng vì nhà máy là vị trí vận hành máy móc sản xuất khiến cho bụi bặm một số chất thải tích tụ lâu dài. Vì thế công đoạn vệ sinh hằng năm nhà xưởng sẽ tạo một môi trường thuận lợi để công nhân có tinh thần làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà máy là điều quan trọng nhất, chủ yếu là tẩyrửa xử lý một số vết bẩn bám lâu năm trên nhiều máy móc, làm đẹp sáng triệt để vết bám trên nền. Sử dụng máy móc công nghiệp chà bóng sáng, sau đó sử dụng thiết bị hút công tơ lớn hút bay bụi bẩn. Nếu còn lại phần nào nên sử dụng phương thức thủ công vậy nên xử lý bằng chất tẩy rửa.

Việc vệ sinh nhà xưởng có hiệu quả cao nhất, Điều cần làm là khi vô làm cần sắp xếp thật ngăn nắp những loại rác thải và vật dụng sắc bén. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây cảnh báo nhằm cho mọi người biết vị trí đang dọn vệ sinh, tránh qua lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn và bằng tường xi măng. Quá trình vận hành lâu năm sẽ dẫn tới bụi bẩn chủ yếu là tơ nhện dính vào vô cùng nhiều, quá trình vệ sinh tường thường là vệ sinh tơ nhện trước, tiếp theo là lấy máy xịt áp lực xịt sạch tường. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp lực thì sử dụng cây lau sàn khổ lớn để sử dụng lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà máy

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà máy thường bám rất nhiều bụi bẩn, Do đó cần vệ sinh máy móc trong nhà máy để bảo đảm mỹ thuật và vệ sinh cho toàn bộ nhà xưởng cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc tính của từng loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ thúc đẩy nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình làm vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý nhà máy hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong lúc vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không để bảo đảm bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà máy

Trần nhà máy ở các công ty thường có độ cao từ 9 – 11 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá vất vả đối với quý công ty. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà máy hợp lý.

Vệ sinh nóc nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương án mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 9 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà máy hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Dịch vụ kèm theo: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà máy

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bám bụi, ô nhiễm là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường luôn luôn có xe cộ di chuyển thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà máy là công việc cần làm định kỳ hằng tuần, thường thì đa số đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Lực Phát sẽ hỗ trợ các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch các vết bám lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… mọi công việc của chúng tôi đều được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý doanh nghiệp. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được Lực Phát nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý doanh nghiệp với mong muốn nâng cao chất lượng không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của dịch vụ Lực Phát, mong rằng sẽ làm quý công ty vừa ý.