Những điều cần nhớ khi tham gia lái thử xe

0
421

Lái thử ôtô là chương trình thường xuyên nhằm mang tới trải nghiệm thật cho khách hàng của các hãng xe. Thủ tục tham gia khá đơn giản khi chỉ cần có bằng lái ôtô, là khách hàng đều có cơ hội tham gia lái thử. Tuy nhiên, kỹ năng và kinh nghiệm là 2 yếu tố không phải ai cũng tự trang bị cho mình được. Do đó, để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn, người tham gia nên nắm rõ những lưu ý từ lời khuyên của các chuyên gia lái xe và tư vấn bán hàng lâu năm của Honda ô tô Phát Tiến nhé

  1. Chuẩn bị đủ sức khỏe

Giống như lái xe hàng ngày, cơ thể không đủ tỉnh táo thì không nên tham gia lái thử vì chỉ sơ suất thiếu tập trung thì khó lường trước được hậu quả, rủi ro sẽ tăng cao. Vì vậy, khi tham gia lái thử mọi người nên chuẩn bị cho mình một tinh thần tỉnh  táo, một sức khỏe thật tốt.

  1. Tìm hiểu về loại xe chuẩn bị lái

Việc tối thiểu cần biết đó là loại xe gì: sedan, hatchback, SUV hay MPV… và động cơ, hộp số thế nào. Số tự động hay số sàn có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành. Nhiều người đi lái thử cho biết, học lấy bằng sử dụng xe số sàn, chưa bao giờ ngồi lên xe số tự động nhưng khi lái thử lại gặp xe số tự động. Nếu không quen lái số tự động, rất dễ dẫn đến cuống và đạp nhầm.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người mới có bằng lái mà chưa có kinh nghiệm lái nên thực hành nhiều để có thêm khả năng phản xạ trước khi đến hãng tham gia các chương trình lái thử ,

  1. Đọc kỹ các điều khoản trong bản cam kết

Đại lý luôn yêu cầu khách hàng ký một bản cam kết trước khi lái thử, ở đó sẽ có các điều khoản thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng. Người tham gia cần đọc kỹ để biết nếu xảy ra sự cố như đâm va, mất đồ thì giải quyết như thế nào, trách nhiệm bồi thường đến đâu.

  1. Làm quen trước khi chạy

Dù đã tìm hiểu kỹ về xe nhưng trước khi cầm lái, bạn vẫn nên bỏ thời gian 5-10 phút làm quen khi ngồi vào ghế lái. Cảm nhận thực tế các cần, nút, phím chức năng điều khiển sẽ giúp tài xế thao tác dễ dàng hơn và không bị bất ngờ mất tập trung

Xem thêm:

  1. Chạy chậm lúc đầu

Nhiều người có thói quen đạp chân ga tới tấp ngay từ khi khởi động xe. Việc vận hành xe như vậy không giúp tài xế cảm nhận nhiều, đồng thời rất nguy hiểm. Khi mới chạy nên chậm ga và thử độ nhạy của phanh, rơ của chân ga, chân phanh. Khi đã quen mới dần tăng tốc.

  1. Nên hợp tác nếu xảy ra sự cố

Một quản lý bán hàng ở đại lý của Mercedes cho biết, có lần khách hàng đâm xe gây hỏng hàng cây của người khác nhưng không chịu hợp tác, gọi điện nhiều lần không được và luôn tìm cách thoái thác. Sau đó, nhân viên tư vấn bán hàng phải tự bỏ tiền đền bù.

Dù sự cố là gì, khách hàng lái thử cũng nên hợp tác với nơi tổ chức chương trình để tìm cách giải quyết. Nếu không tìm ra tiếng nói đồng thuận, có thể phải đối mặt với pháp luật và tốn nhiều chi phí.

Biên tập và tổng hợp

Giaxeotohonda.com