Những điều cơ bản cần biết về một ghế massage tiêu chuẩn

0
318

Gần đây, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra và gửi đến Trung tâm sửa máy chạy bộ 24h, đa số các câu hỏi đều tập trung vào những vấn đề xoay quanh việc nên chọn mua loại ghế massage nào là hợp lý với nhu cầu của bản thân, đi kèm với đó mức giá nào là hợp lý nhất.

Các tiêu chuẩn

Tuy nhiên, trước khi trả lời cho câu hỏi, người tiêu dùng nên cần biết rõ rằng định nghĩa để gọi là ghế massage chuẩn – là một chiếc ghế hoàn toàn dư sức đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết về việc massage, thư giản. Theo hiệp hội nghiên cứu và thiết kế các dòng ghế massage, một chiếc ghế massage đạt chuẩn phải đủ tiêu chuẩn của các yếu tố sau đây.

nhung-dieu-co-ban-can-biet-ve-mot-ghe-massage-tieu-chuan-1

Đầu tiên chính là độ rộng của những quãng massage, điều này còn được biết đến là sự chuyển động của ghế. Các quãng massage đích thị là khoảng cách giữa các vị trí điểm dừng massage trên lưng của người dùng, khi ghế massage bắt đầu tiến hành quá trình xoa bóp.

Nếu ghế có khá nhiều điểm dừng, điều đó đồng nghĩa với việc lưng của bạn sẽ càng được giải tỏa thoải mái lâu hơn, toàn diện hơn. Thông thường, ghế massage có độ rộng tối thiếu giữa các điểm dừng massage, có thể rơi vào khoảng 20 đến 31 inch, dù vậy 29 inch vẫn được xem là độ rộng hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại.

Tiếp theo là lực massage, nhìn chung một chiếc ghế massage có lực mạnh hơn bình thường sẽ nhận được nhiều đánh giá cao hơn hẳn so với các loại ghế thông thường. Khi các miếng đệm massage bắt đầu chuyển động, với mực vừa đủ hoặc mạnh sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng trải nghiệm được những xoa bóp sâu, rộng trên phạm vi toàn bộ các mô, cơ… nhờ đó mà những cơn đau của bạn được xoa dịu một cách nhanh chóng nhất.

nhung-dieu-co-ban-can-biet-ve-mot-ghe-massage-tieu-chuan-2

Thoải mái trên từng cảm nhận

Số lượng các con lăn trên ghế, đặc biệt là ghế massage Okia một trong những thương hiệu đi đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, với tiêu chí hàng đầu mà hãng đã khẳng định: “Sức khỏe của người tiêu dùng là cam kết của chúng tôi”.

Đa số ghế của hãng đều xuất hiện các con lăn rất hữu ích, mang đến những chuyển động xoa bóp đều đặn xuất hiện trên lưng bạn khi chúng bắt đầu di chuyển lên xuống đều đặn, điều này không cần phải nói thì chắc bạn cũng biết nó giúp bạn thoải mái hơn hẳn khi áp sát vào ghế.

Với thiết kế ngày nay, đa số các loại ghế massage hiện đại đều được nhà sản xuất lắp ráp theo đúng chuẩn sẽ có đến tận 4 con lăn, hay một số khác sẽ có 2 con lăn đối với những chiếc ghế trung cấp, cũng có thể nhiều hơn 4 con lăn đối với những loại ghế hạng sang đắt tiền.

nhung-dieu-co-ban-can-biet-ve-mot-ghe-massage-tieu-chuan-3

Một phần khác quan trọng không kém, chính là các ghế tạo ra được trạng thái không trọng lực, với độ nghiêng phù hợp của ghế, sẽ mang đến những cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi đưa họ rơi vào trạng thái không trọng lực – toàn bộ áp lực lên lưng, gáy, đốt sống cổ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, giúp cho quá trình thư giản của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Chức năng cài đặt thời gian đa phần đều xuất hiện trên các ghế massage, các loại ghế hiện nay đều mang đến bộ đếm thời gian và cho phép khách hàng sử dụng trong khoảng thời gian mà mình mong muốn. Thường thì thời gian tùy chọn sẽ khác nhau, nhưng mỗi chế độ không thể nào vượt quá 30 phút.

Tổng hợp và biên tập
http://suamaychaybo24h.vn