Phương pháp để vệ sinh làm sạch màn cửa?

0
241

Lực Phát đã khởi đầu kinh doanh trong một khoảng thời gian dài, bởi vậy khi nhắc đến việc giữ cho màn cửa sạch bóng, chúng tôi biết được phải sử dụng vật dùng gì để phù hợp với từng loại. Dưới đây là một số lời khuyên số 1 của chúng tôi để việc làm vệ sinh sạch rèm cửa đạt hiệu quả tốt nhất.

Mỗi ngày dài, những bộ rèm cửa thu hút bụi bẩn gián tiếp làm ảnh hưởng tới chất lượng rèm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Rèm cửa tạo ra không gian riêng và ấm áp. Dù bạn sinh sống trong một ngôi biệt thự lớn hay trong một căn hộ tại trung tâm đô thị. Cũng như thảm và ghế sofa, rèm cửa sổ của bạn cần thường xuyên chăm sóc để tránh vết bụi bặm, xỉn màu và mùi hôi.

Hút bụi liên tục trong tháng

Hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hay lông thú nuôi là công việc đầu tiên cần cho màn cửa. Cần sử dụng một bàn chải mềm đính kèm để bắt đầu hút rèm treo từ trên xuống dưới.

Làm sạch bóng rèm cửa

Rèm vải voan thường dễ lau bụi bặm – chỉ cần rung nhẹ tấm vải là đủ để loại trừ chất bẩn hoặc những miếng vụn. Các vết bẩn nhỏ có thể được vệ sinh sạch bằng nước và chất tẩy nhẹ. Khoảng một vài tiếng trong cơn gió sẽ giúp làm sáng chúng.

Giặt màn cửa nhẹ

giặt màn cửa nhẹ sẽ dễ dàng được giặt bằng máy giặt. Trước tiên mở bỏ toàn bộ các móc màn, vòng và đồ trang trí, tiếp đó vệ sinh với hóa chất tẩy nhẹ. Nếu chúng ta nghĩ về việc màn cửa bị co lại, do đó thử giặt tay để yên tâm hơn.

Rèm cửa nặng và ngăn nhiệt

Vệ sinh sạch bằng hơi nước là biện pháp tối ưu nhất cho một số loại vải nặng như màn ngăn chặn nhiệt và ánh sáng, và vệ sinh bằng hơi nước phía trên sẽ giúp cho bạn tiết kiệm nhiều giờ trong thời gian làm khô. Làm từ cao xuống dưới cùng của miếng màn, hoặc giữ nồi hấp đủ xa để rèm không bị thấm ướt.

Với rèm cửa cản nhiệt phía mặt sau còn có lớp cao su bạn cần chú ý. Để chúng phía ngoài và xịt bằng vòi, sau đó sử dụng hóa chất tẩy nhẹ để vệ sinh sạch. Vệ sinh sạch cùng với nước lạnh và để khô, bảo đảm mặt sau của màn không chạm vào bất kỳ thứ gì.

Làm khô tự nhiên

Cho dù là chất liệu gì, phương pháp tốt nhất là giữ cho màn cửa của chúng ta không dùng tới máy sấy. Móc rèm phía ngoài nhưng để chúng tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp, vì mặt trời khắc nghiệt sẽ gây phai màu. Đừng bao giờ gấp rèm cửa của bạn, hầu hết những nếp nhăn.

Dịch vụ giặt màn cửa tại Long An

Xem thêm: giặt ghế oto

Đối với chiếc bàn là ở nhiệt độ thấp sẽ làm phẳng chúng.

Dùng một miếng bọt biển thấm ướt sạch để vệ sinh mờ vết bụi bặm, sau đó nhúng vào giấm rượu vang trắng. Thay đổi giữa nhúng với miếng bọt biển cùng với giấm cho đến khi vết bụi bị hết đi. Khi làm xongnhớ kiểm tra lại.

Phải kiểm tra một số hướng dẫn giặt tẩy màn khi có yêu cầu làm sạch cụ thể. Hãy tránh không dùng những sản phẩm vệ sinh sạch khắc nghiệt.

Khi nào cần vệ sinh sạch màn cửa?

Luôn phải giặt rèm cửa của chúng ta ít nhất mỗi tháng một lần, tốt nhất là trong thời tiết nắng đẹp để màn dễ khô. Hay chúng ta có thể giặt màn vào cuối năm. Giặt màn cửa vào mùa hạ là những ý tưởng tuyệt vời và sẽ giữ cho rèm tươi mới sau những tháng mùa đông lạnh giá.

Do nên chúng ta đang sinh sống trong một căn hộ thuê, bạn nên xem xét việc vệ sinh sạch màn cửa khi hết hạn hợp đồng thuê nhà. Giữ gìn cho rèm không còn bụi bẩn sẽ giúp cho chúng ta có cơ hội tốt nhất để lấy lại tiền cọc nhà.

Nếu như bạn định cho thuê nhà, rèm cửa được vệ sinh mới có thể đem đến cho bạn sự thúc đẩy trong công việc bán nhanh khi thị trường nhà đất lao dốc. Rèm cửa không mùi và bụi là một điểm quyết định. Và rèm cửa sạch bóng làm cho căn phòng của bạn trông sáng sủa và phong cách hơn.

Đọc thêm: giặt thảm tại nhà

Vì sức khỏe và căn nhà của bạn

Một số mép cửa sổ chính là một nơi nhiều bụi bẩn và một số chất gây mùi trong không khí. Chúng cũng có thể là nơi ở của vi trùng, nấm mốc gây tác động xấu đến sức khỏe của bạn – hơn nữa là nếu như chúng ta hoặc gia đình bạn bị viêm phổi hoặc dị ứng.

Vệ sinh màn đúng quy trình sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của rèm cửa của bạn bằng phương pháp ngăn cản sự ố vàng hay xỉn màu. Mà còn làm cho tấm màn không bị bụi bẩn và các chất gây nên dị ứng để chúng ta có một không gian sống trong sạch